Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.025
Tháng 08 : 300.601
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm giành nhiều giải thưởng cao tại Ngày hội Công nghệ thông tin cấp thành phố lần thứ IV

Sáng 7/4, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ bế mạc Ngày hội CNTT lần thứ IV năm 2018. Dự lễ bế mạc có NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; TS.Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Ban giám đốc Sở; Chủ tịch CĐGD Hà Nội; đại diện lãnh đạo các phòng GD&ĐT; cụm trường THPT, cụm trung tâm GDNN-GDTX, cụm trường mầm non – chuyên biệt trực thuộc Sở; giáo viên, nhân viên đoạt giải trong các cuộc thi của Ngày hội. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm có đ/c Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các đ/c Phó Trưởng phòng, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Ban giám hiệu, các thầy cô giáo các trường trên địa bàn quận.

Báo cáo tổng kết Ngày hội, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Trong hai ngày 6,7/4/2018, tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Ngày hội CNTT Ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ IV đã được tổ chức trang trọng, vui tươi với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo các đơn vị giáo dục toàn thành phố tham dự.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội cho ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm và các tập thể có thành tích tham gia Ngày hội CNTT

 

Hoạt động trung tâm của Ngày hội là triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng CNTT, giải pháp CNTT đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học. Tất cả các ngành học, cấp học đã mang đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về tình hình ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT Hà Nội. Đây là môi trường, là cơ hội để các đơn vị, trường học và các cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc sử dụng CNTT hỗ trợ và phục vụ công tác quản lý và giảng dạy. Mỗi gian triển lãm đều được chuẩn bị công phu, sáng tạo, mang nét đặc trưng của từng đơn vị, từng ngành học, cấp học trong việc ứng dụng CNTT. Nhiều gian hàng đã thu hút đông đảo khách thăm quan với nội dung phong phú, đa dạng, trình bày khoa học, mỹ thuật, tuyên truyền giới thiệu hấp dẫn, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và sản phẩm ứng dụng CNTT.

Toàn cảnh Ngày hội

 

Trong công cuộc phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 nói chung, Giáo dục Hoàn Kiếm đang có sự chuyển mình mạnh mẽ với mục tiêu: Đào tạo hiện đại - Giáo dục thông minh - Nâng tầm tri thức ; Sáng tạo giải pháp - Đột phá tư duy - Hội nhập toàn cầu”.

Giáo dục Hoàn Kiếm tự hào là đơn vị 8 năm liên tục là dẫn đầu phong trào thi đua dạy và học Thành phố Hà Nội. Nhiều năm qua, các nhà trường luôn cố gắng ứng dụng tối đa công nghệ thông tin vào mọi hoạt động để nâng cao chất lượng dạy – học và chất lượng quản lí. Mỗi trường đều tự xây dựng những website riêng vừa để quảng bá và phục vụ cho mọi hoạt động của nhà trường. Website của các trường liên kết với nhau và liên kết với website của các ban ngành đoàn thể tạo thành một mạng lưới thông tin kịp thời, chính xác và hiệu quả.

Việc ứng dụng CNTT được ứng dụng rất rõ nét trong các hoạt động dạy – học giúp nâng cao chất lượng các hoạt động dạy – học và quản lí. Minh chứng rõ nét nhất là ngành Giáo dục và Đào tạoHoàn Kiếm ngày càng  có nhiều GV và HS đạt giải cao trong cá kỳ thi trong nước và quốc tế.

Từ năm học 2016 đến nay, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016 – 2020 và Phong trào CNTT được toàn ngành hưởng ứng mạnh mẽ, thể hiện qua sự tăng dần về số lượng của Bài giảng điện tử, bài giảng E-learning, học liệu điện tử và phần mềm CNTT

Số lượng bài giảng điện tử tăng dần qua mỗi ngày hội CNTT: lần thứ nhất có 6.073 bài giảng, đến lần thứ hai là 9587 bài, lần thứ ba : 12.184 bài và một con số ấn tượng của lần thứ tư : 14.958 bài giảng điện tử. Về các sản phẩm CNTT khác : lần lượt qua mỗi ngày hội là 5, 7, 11 và 16 sản phẩm. Tất cả những con số biết nói trên là minh chứng thuyết phục cho sự phát triển không ngừng của việc ứng dụng CNTT trong các trường Quận Hoàn Kiếm.

Đây là những sản phẩm trí tuệ của tập thể giáo viên Hoàn Kiếm. Với tinh thần “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, bằng những đóng góp nhỏ bé của mình, các giáo viên đã tạo nên kho học liệu vô cùng phong phú, đa dạng về môn học: Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lí,… , bên cạnh đó là nguồn tư liệu dồi dào như: tranh ảnh, băng hình, trò chơi, câu đố,... Tất cả đều được các giáo viên khéo léo thiết kế nên các bài giảng điện tử đặc sắc, có chất lượng, bằng tất cả sự tâm huyết, sáng tạo của mình.

Không chỉ tăng lên về số lượng, điều đặc biệt phải kể đến là sự tăng lên đáng kể về chất lượng. Các sản phẩm tham dự thi đều được đầu tư kĩ lưỡng cả về nội dung và hình thức. (thực hành quay giới thiệu 1-2 đĩa mô hình). Trong ngày hội CNTT năm học 2017 – 2018, quận HK đã có 7 bài giảng E-learning được gửi về dự Hội thi CNTT cấp TP, đó là các bài giảng...

Đến với Ngày hội hôm nay còn có sự góp mặt của các sản phẩm CNTT do các em học sinh tạo nên. Các nhà trường, các thầy cô không chỉ dạy học sinh những kiến thức, kĩ năng cần thiết mà quan trọng hơn cả là thắp sáng ngọn lửa đam mê CNTT ở các em.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo đạt giải tại Ngày hội

 

Kết quả tham dự ngày hội CNTT lần thứ IV cấp thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm được tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ IV. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng xuất sắc đạt giải Nhất gian trưng bày, triển lãm CNTT. Các sản phẩm dự thi đạt 13 giải: Phần mềm đạt 1 giải Nhất; bài giảng E-learning đạt 3 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích;Kho học liệu đạt 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Thi kĩ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên đạt 11 giải, trong đó 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải Khuyến khích./.

Tin, bài: Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới