Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.034
Tháng 12 : 302.212
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viết về gương điển hình tiên tiến, "Người tốt việc tốt" năm 2022  Cô giáo Nguyễn Thị Song Hương

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo. Nhiều trong số họ là thầy, cô giáo - những người mang sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội đã tin tưởng trao cho, những người thầy không quản khó nhọc, hết mình vì học sinh thân yêu. Tôi xin được chia sẻ với mọi người một tấm gương tiêu biểu trong trường tôi với sự nổ lực phấn đấu không mệt mỏi, vươn lên trong công tác, nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Đó chính là cô giáo Nguyễn Thị Song Hương – Giáo viên Bộ môn Toán – Phó Chủ tịch Công đoàn trường – Trường THCS Thanh Quan – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Là một người con về làm dâu trên quê hương Nam Định với những con người sống tràn đầy tình yêu thương, từ nhỏ cô đã có niềm yêu thương trẻ nhỏ và tình yêu với nghề giáo. Với sự luôn cố gắng phấn đấu trong học tập cô đã trở thành giáo viên như mơ ước của cô.

Trong công tác, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường và ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Là một Phó chủ tịch Công đoàn trường, cô luôn tham mưu cùng các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên để làm nên sự thành công trong phong trào giáo dục và công đoàn của nhà trường. Cô luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vươn lên trong công tác đó.

Ảnh : Đ/c Nguyễn Thị Song Hương cùng lớp 9A3 tham gia học tập tại bảo tàng Lịch sử Quốc Gia

Vào ngành năm 1991, theo chồng về Thành phố Hải Phòng công tác và làm việc tại đây tới năm 2004, sau đó gia đình chuyển về thủ đô Hà Nội năm 2005, và nhận công tác chính thức taị trường THCS Thanh Quan tính đến nay, cô Song Hương đã công tác tại trường được gần 15 năm. Cô là một giáo viên bộ môn Toán năng nổ, nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực, là một giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh, được đồng nghiệp và học sinh yêu quý. Cô luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con em ruột của mình. 

Ảnh : Đ/c Song Hương giảng dạy tiết học Trải nghiệm

Trong quá trình dạy học, cô không chỉ dạy trên lớp mà tận dụng mọi thời điểm, truyền đạt kiến thức, truyền sự nhiệt tình, say sưa cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyêt tâm trong học tập, giúp cac em thấy thêm yêu việc học, thêm yêu cuộc sống qua những bức họa mang đầy ý nghĩa. Cô luôn xứng đáng là tấm gương sáng về người giáo viên - người mẹ hiền trong môi trường sư phạm, sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, luôn làm tốt công tác phát triển Đảng trong quần chúng. Năm 2018, Cô vinh dự được Kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, sau 01 năm, năm 2019 cô được công nhận là Đảng viên chính thức, và giờ đây cô là một Đảng viên gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nhiệm.

Cô có nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp Quận với 05 Sáng kiến kinh nghiệm Cấp Thành phố, 02 Giấy khen Chiến sĩ thi đua Cấp Cơ sở, Kỉ niệm chương về Sự nghiệp giáo dục... Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Dù trong cuộc họp, hay giao tiếp với mọi người hằng ngày, người ta ít thấy cô dùng những từ mỹ miều hoặc đao to búa lớn… Có khi gặp những việc c