Tự hào kết quả cuối năm - Nghẹn ngào chia tay khối 9

Chiều 24-5-2019 tại THCS Thanh Quan đã diễn ra lễ bế giảng năm học 2018-2019 và lễ trưởng thành cho học sinh khối 9\

Từ 15g chiều, sân trường ngập tràn sắc vàng hoa điệp lẫn sắc thắm của bông phượng vĩ đã tưng bừng rộn rã tiếng nhạc lời ca chuẩn bị cho buổi lễ trọng đại này.

16 giờ, lễ tổng kết năm học của toàn trường đã long trọng được tổ chức.

Đến dự với thầy và trò nhà trường có:

1. Thầy giáo Nguyễn Khánh Hoa, chuyên viên Phòng Giáo dục đào tạo Quận Hoàn Kiếm, Tổ trưởng Tổ Phổ thông.

2. Các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Ban thiếu niên,và Hội đồng sư phạm nhà trường.

3. Ông Nguyễn Trung, Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường cùng nhiều đại diện phụ huynh của các lớp.

Sau màn văn nghệ chào mừng đặc sắc và lắng đọng, thầy và trò nhà trường đã nghe cô giáo Đinh Mai Thanh, Phó hiệu trưởng nhà trường, phó bí thư chi bộ Đảng đã đọc báo cáo tổng kết năm học. Bản báo cáo đã điểm lại đầy đủ những thành tích của thầy và trò nhà trường trong suốt năm học vừa qua. Vui mừng nhất là kết quả rèn luyện của hơn 950 học sinh toàn trường. Các con đã tích cực học tập và rèn luyện để có danh hiệu thi đua xứng đáng. Bản báo cáo đã đặc biệt biểu dương thành tích của 50 học sinh tiêu biểu, 12 học sinh giỏi xuất sắc, và 6 học sinh có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn.được nhận học bổng Bà Huyện Thanh Quan, học bổng cao quí nhất của nhà trường.

Ông Nguyễn Trung, Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường đã có lời phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo trong trường đã dạy dỗ dìu dắt để các con được trưởng thành và phát huy hết những năng lực của bản thân.

Thầy giáo Nguyễn Huy Tấn, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đọc quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong năm học. Các con hồ hởi và phấn khởi bước lên sân khấu đón nhận giấy khen và những phần quà ý nghĩa của Nhà trường.

Chúc mừng thành tích đáng tự hào của các con!
Chúng mừng Thanh Quan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019!

Nối tiếp lễ tổng kêt là Lễ ra trường cho học sinh khối lớp 9!

Tiếng nhạc dịu dàng và da diết cùng những hình ảnh của 4 năm sống chung trong mái nhà Thanh Quan hiện lên trên màn hình sân khấu đã thu hút hơn 200 các cô cậu 15 tuổi. Các bạn ấy mời hết các thầy cô giáo của mình đứng cạnh để lưu lại những khoảng khắc bịn rịn nhất của tuổi cấp 2. Sân trường ngập tràn màu sắc của hoa, của nến, của màn hình, của áo quần rực rỡ và của những vòng tay da diết yêu thương.

Lời phát biểu chân tình cảm động của cô giáo Bùi Thị Phương Mai đã khiến sân trường lắng lại. Nó chạm tới từng kỉ niệm của các con học sinh lớp 9 và mỗi thầy cô giáo, mỗi góc tâm hồn của các em. Cô Hiệu trưởng bày tỏ sự quyến luyến của nhà trường với mỗi học sinh đồng thời cũng tin tưởng và hi vọng vào các con trong kì thi quan trọng tới: kì thi ngày 2 và 3-6-2019! Cô Mai dặn dò các con về lẽ sống, về kĩ năng, về kiến thức và chờ đón các con mỗi dịp quay trở về!

Bạn Nguyễn Thùy Trúc lớp 9A2 đã thay mặt học sinh cả khối nói lời yêu thương của mình đến thầy cô và các bạn. Tâm sự của Trúc đã nói hộ cho tất cả khối 9 của Thanh Quan. Nhà trường trân trọng tình cảm của các con và yêu thương con rất nhiều!

Bác Bùi Quế Nam Phương cũng thay mặt phụ huynh khối lớp 9 tặng quà nhà trường, tri ân các thầy cô giáo và dặn dò các con. Lời chia sẻ của bác là những dộng viên quí giá nhất để thầy cô giáo nhà trường có động lực yêu nghề, yêu trẻ. Đây cũng là những lời chắp cánh để các con khối 9 tự tin bước vào kì thi quan trọng nhất.

Buổi chia tay đầm ấm và ấn tượng bởi các thầy cô cùng các em và các bố mẹ được cùng chung tiệc buffet và văn nghệ dưới ánh nến và ánh đèn điện thoại. Nó lung linh, huyền ảo và thiêng liêng đến vô cùng. Cô Hiệu Trưởng của Thanh Quan gọi đây là không gian yêu thương và rất romantic. Các bạn học sinh lớp 9 đã thực sự có một buổi lễ ý nghĩa nhất. Các em cháy hết mình trên sân khấu, nghẹn ngào nói lời tri ân thầy cô và cũng ăn hết mình vì các bạn ấy bảo: “ Bữa liên hoan ấm ngọt ngào nhất”.

Chia tay để hẹn ngày gặp lại, để ta lớn khôn hơn, để những cái nắm tay lần cuối sẽ là sợi dây kết nối tất cả, để yêu trường hơn, để nhớ thầy cô và bạn bè, để nơi đây mãi là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Thầy cô và mái trường Thanh Quan luôn dõi theo từng bước đường tiếp theo của các em, luôn mong các em thành công trong những ngôi trường mới mà các con đã chọn.

Màn thắp nến tri ân của các em cuối buổi thực sự gây xúc động. Trong màn đêm tại sân trường, ánh nến như tình cảm của các em. Nó lung linh,thắm đỏ và kiêu hãnh.

Chúc cho các con sẽ quay về với ngôi nhà này bằng hình hài vóc dáng trưởng thành hơn! Yêu các con thật là nhiều./.