Trường THCS Thanh Quan vui mừng chào đón học sinh lớp 6

Ngày 9/8, Trường THCS Thanh Quan (quận Hoàn Kiếm) đã tổ chức chương trình chào đón học sinh lớp 6 tới trường trong niềm hân hoan, phấn khởi cùng nhiều hoạt động bổ ích, lý thú.

Công tác chuẩn bị đón học sinh khóa mới

Từ sáng sớm, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã vào vị trí sẵn sàng để đón các em học sinh khối 6 lần đầu đến trường học trực tiếp.
Ít phút sau đó, các bậc phụ huynh đã đưa con em của mình đến cổng trường trong không khí vui mừng, háo hức, chờ đón một buổi tựu trường tràn ngập niềm vui, tiếng cười.
Buổi đầu tới trường, nhiều em học sinh sẽ không khỏi rụt rè, bỡ ngỡ khi làm quen với môi trường mới. Thấu hiểu được điều đó, các thầy cô trong ban giám hiệu, thầy cô chủ nhiệm khối 6 đã chào đón các em học sinh mới trong không khí vui tươi, hân hoan hòa cùng tiếng nhạc tưng bừng, rộn rã.

Chùm ảnh các tân học sinh khối 6 niên khóa 2022- 2026

Các em học sinh lớp 6 được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc từ chính các anh chị khóa trên biểu diễn. Tất cả đã tạo nên bầu không khí vui tươi, ngập tràn tiếng cười, xóa tan đi những e dè, bỡ ngỡ, giúp các em chan hòa, cởi mở với thầy cô và các bạn.

Các tiết mục văn nghệ chào đón các em học sinh khóa mới

Anh Thạch Quang Dũng - phụ huynh của em Thạch Gia Huy, học sinh lớp 6A4 cho biết: “Tôi chọn và gửi gắm con mình vào ngôi trường này vì đây là một ngôi trường có truyền thống, hằng năm đều đào tạo ra rất nhiều lứa học sinh có thành tích rất cao và chất lượng. Cũng mong rằng, các con sẽ hội nhập, có sự đóng góp và sau khi ra trường đều đạt được những thành tích như rất nhiều thế hệ học sinh ở đây đã đạt được”.
Phát biểu tại chương trình, cô Bùi Thị Phương Mai – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các bậc phụ huynh trong thời gian tới.

Cô Bùi Thị Phương Mai- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng
các tân học sinh khối 6 niên khóa 2022- 2026

Cô Hiệu trưởng cũng cho biết, tại trường THCS Thanh Quan, ngoài học kiến thức và rèn luyện đạo đức, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động tập thể như: Sinh hoạt dưới cờ, Lễ hội Xuân, Tập huấn cán bộ Đội xuất sắc để phát huy hết khả năng, rèn luyện tính chủ động, sáng tạo.
Ngoài ra, các em sẽ có những trải nghiệm qua các đợt tham quan dã ngoại, được tôi luyện qua các hoạt động ở câu lạc bộ "Môn học em yêu thích" để có điều kiện phát huy tài năng, bồi dưỡng nhân tài và là nòng cốt để tham dự kì thi học sinh giỏi ở khối lớp 9.
“Hy vọng, các em học sinh lớp 6 năm nay sẽ tiếp bước các thế hệ học sinh Thanh Quan và làm đẹp thêm truyền thống của nhà trường để Thanh Quan mãi là “Nơi khởi nguồn ước mơ””, Cô Phương Mai nhắn nhủ.
Tiếp theo chương trình, Nhà trường chào đón, tặng hoa chúc mừng cô chủ nhiệm và các em học sinh khối lớp 6.

Ban Giám hiệu tặng hoa GV chủ nhiệm và các em học sinh khối 6

Sau khi làm quen và chụp ảnh lưu niệm, các em trở về lớp học của mình, được gặp gỡ, giao lưu và tham gia nhiều hoạt động thú vị với thầy cô chủ nhiệm và các bạn trong lớp.

Chùm ảnh các hoạt động đầu tiên tại lớp học của các em học sinh khối 6:

Các em học sinh khối 6 thân mến, các em như những nụ hoa tươi đẹp của cuộc đời sẽ lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội. Thầy cô luôn đặt niềm tin nơi các em, hãy phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, hoàn thành tốt các nội dung học tập, rèn luyện các em nhé. Mong các em sẽ là những thế hệ tiếp nối viết nên những trang truyền thống tự hào của mái trường THCS Thanh Quan thân yêu. Xin chúc các em luôn mạnh khỏe, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đạt được những ước mơ, hoài bão của mình.

- Tin bài: THCS Thanh Quan -

Tác giả: Trường THCS Thanh Quan