Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.083
Tháng 03 : 302.041
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thanh Quan tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch “Ngày chuyên môn” năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-THCS.TQ ngày 09/9/2019 của trường THCS Thanh Quan về thực hiện “Ngày chuyên môn” năm học 2019 – 2020, đúng 16h45 chiều ngày 27/9/2019 Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức Hội nghị để triển khai, thực hiện kế hoạch quan trọng này trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động hết sức quan trọng và là việc làm thường xuyên của mỗi nhà trường. Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn và chất lượng sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn trong trường học, trong đó tập trung vào thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đồng thời giúp cán bộ quản lí và giáo viên lựa chọn và sử dụng các phương pháp dạy học tích cực để xây dựng tiến trình dạy học theo chủ đề nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; đặc biệt là giúp đẩy mạnh, hưởng ứng phong trào thi đua, nâng cao tinh thần sáng tạo, cầu tiến ở mỗi giáo viên,chiều ngày 27/9/2019, trường THCS Thanh Quan đã tổ chức Ngày chuyên môn.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Bùi Thị Phương Mai – Hiệu trưởng nhà trường đã công bố Kế hoạch “Ngày chuyên môn”.

Tham dự ngày hội chuyên môn có đồng chí Bùi Thị Phương Mai – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trong toàn trường.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Bùi Thị Phương Mai – Hiệu trưởng nhà trường đã công bố Kế hoạch “Ngày chuyên môn”.

Tiếp theo, các đồng chí cán bộ, giáo viên đã được nghe 10 ý kiến phát biểu về công tác chuyên môn và các nội dung gắn với chuyên môn để minh hoạ thêm cho kế hoạch như:

Đồng chí Nguyễn Huy Tấn Tổ trưởng tổ Xã hội đã trình bày “Biện pháp xây dựng kế hoạch môn học” với những lý luận sâu sắc, mang tính khoa học và gắn với thực tiễn khi thực hành xây dựng kế hoạch của tổ, nhóm chuyên môn.

Đồng chí Phan Thùy Dương - Tổ phó Tổ Tự nhiên trình bày Kế hoạch dạy tự chọn; Đồng chí Nguyễn Thanh Huyền – Giáo viên Tổ Xã hội - nêu ý kiến về Đổi mới dạy học tự chọn;

Nhiều đồng chí có những ý kiến đóng góp về “Đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng học tập của học sinh”. Cụ thể: Đồng chí Dương Mai Hương - Tổ phó Tổ Văn thể Ngoại ngữ phát biểu về vấn đề “Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Anh để nâng cao kết quả thi vào lớp 10”; Đồng chí Nguyễn Ngọc Tú trình bày về Phương pháp xây dựng tiết dạy thư viện cho học sinh bán trú; Đồng chí Phạm Thúy Hằng nêu lên Nhữngphương hướng đạt kết quả cao trong kì thi giáo viên dạy giỏi môn Sinh học; Đồng chí Đỗ Văn Hải trình bày về Một số đổi mới phương pháp dạy học môn Ngữ Văn; Đồng chí Nguyễn Phượng nêu ý kiến về Đổi mới phương pháp dạy học môn Mĩ Thuật;

 Bên cạnh đó, các đồng chí cũng có những ý kiến về công tác chuyên môn và hoạt động khác cần có sự phối hợp giữa các ban và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn. Đồng chí Đặng Thị Thảo nêu ý kiến về Hoạt động giáo dục Stem trong nhà trường;Đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh nêu ý kiến về hoạt động văn nghệ, phong trào của nhà trường gắn với công tác giảng dạy môn Âm nhạc; Đồng chí Phan Phương Ly đại diện cho Ban thiếu niên nhà trường nêu ý kiến về Công tác phối hợp giữa Ban thiếu niên với cán bộ, giáo viên để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học và các phong trào của nhà trường.

Cuối cùng, hội nghị đã lắng nghe những lời nhận xét, kết luận của đồng chí Bùi Thị Phương Mai – Hiệu trưởng nhà trường- về các ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng chuyên môn của tất cả các đồng chí cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng đã biểu dương, khen ngợi, động viên các đồng chí cán bộ giáo viên đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác chuyên môn giai đoạn vừa qua đến nay. Đồng thời đồng chí Hiệu trưởng cũng đánh giá cao những ý kiến phát biểu của các đồng chí, những ý kiến đã bổ sung và làm nổi bật thêm những vấn đề cốt lõi của công tác chuyên môn. Hiệu trưởng nhà trường cũng đã nêu lên một số vấn đề quan trọng như cần tập trung như : xây dựng kế hoạch làm việc chính xác, khoa học, phù hợp tình hình thực tiễn; nâng cao chất lượng các môn học nói chung và đặc biệt là môn Tiếng Anh, trong đó vai trò của người thầy vô cùng quan trọng trong việc tạo tâm thế học tập, truyền cảm hứng tích cực học tập học sinh; yêu cầu các đồng chí cán bộ, giáo viên tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, sử dụng đồ dùng trong dạy học có hiệu quả, đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học... Cuối cùng, đồng chí nhấn mạnh cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, nhân viên của nhà trường để cho hoạt động chuyên môn cũng như mọi hoạt động của nhà trường đều thành công tốt đẹp, xứng với niềm mong mỏi của cha mẹ học sinh và để học sinh được hưởng những giờ học hạnh phúc và ngày học hạnh phúc...từ đó thêm gắn bó, yêu thầy, mến bạn và mái trường THCS Thanh Quan yêu dấu.

Ngày chuyên môn của trường THCS Thanh Quan đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ngày hội chuyên môn đã giúp mỗi giáo viên nhận thấy được điểm mạnh cũng như điểm yếu trong phương pháp giảng dạy của cá nhân, từ đó phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu; đồng thời, đây cũng là dịp để các thầy cô giáo có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau./.

Chùm ảnh trong Ngày chuyên môn của THCS Thanh Quan

Ảnh 2: Cô giáo Phan Thuỳ Dương – Tổ Phó tổ Tự nhiên – phát biểu ý kiến

Ảnh 3: Cô giáo Dương Mai Hương – Tổ Phó tổ Ngoại ngữ, Văn thể mỹ- phát biểu ý kiến

Ảnh 4: Thầy giáo Nguyễn Huy Tấn – Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ Xã hội- phát biểu ý kiến

Ảnh 5: Cô giáo Nguyễn Ngọc Tú – Nhóm trưởng môn Ngữ văn – phát biểu ý kiến

Ảnh 6: Thầy giáo Đỗ Văn Hải – Giáo viên Tổ Xã hội – phát biểu ý kiến

Ảnh 7: Cô giáo Phạm Thuý Hằng - Giáo viên Tổ Tự nhiên- phát biểu ý kiến

Ảnh 8: Cô giáo Nguyễn Hồng Hạnh – Nhóm trưởng môn Âm nhạc – phát biểu ý kiến

Ảnh 9: Cô giáo Đặng Thị Thảo – Nhóm trưởng môn Vật lý – Phát biểu ý kiến

Ảnh 10: Cô giáo Nguyễn Thị Phượng – Nhóm trưởng môn Mỹ thuật – phát biểu ý kiến

Ảnh 11: Cô giáo Trần Thanh Huyền – Nhóm trưởng môn Ngữ văn- phát biểu ý kiến

Ảnh 12: Cô giáo Phan Phương Ly – Tổng Phụ trách nhà trường – phát biểu ý kiến


Tác giả: THCS Thanh Quan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới