Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.030
Tháng 03 : 301.783
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thanh Quan thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dạy học online sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Hôm nay, đúng 07h45 ngày 17/02/2021, Ban giám hiệu trường THCS Thanh Quan đã có mặt tại trường để điều hành công việc phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ đạo thực hiện những tiết dạy trực tuyến đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Công việc tại nhà trường và công tác dạy học trực tuyến đã được thực hiện nghiêm túc theo công văn chỉ đạo của các cấp.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên sau Tết Tân Sửu 2021 các nhà trường nói chung và trường THCS Thanh Quan nói riêng đã thực hiện theo Công văn số 460/UBND-KGVX ngày 15/02/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thông báo số 457/SGD ĐT-CNTT ngày 16/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để bảo đảm nhiệm vụ dạy học online theo phương châm để học sinh“tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, Nhà trường tiếp tục thực hiện công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/01/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện Công văn số 30/PGDĐT ngày 01/2/2021 của Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm về việc cho học sinh nghỉ học và tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện kế hoạch số 29/KH-THCSTQ ngày 01/02/2021 của trường THCS Thanh Quan về Kế hoạch dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trường THCS Thanh Quan đã thực hiện kế hoạch dạy học online một tuần trước khi nghỉ Tết và tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm những nội dung đã thực hiện tốt, điều chỉnh thời khóa biểu khoa học, đồng thời rút kinh nghiệm một số vấn đề vướng mắc khi giảng dạy online nên các thầy cô giáo và học sinh bắt nhịp nhanh, thực hiện tốt ngay từ những giờ dạy online đầu tiên của ngày 17/02/2021.

Nhiệm vụ dạy học online sau kỳ nghỉ Tết được tuyên truyền, thông báo rộng rãi tới cha mẹ học sinh, học sinh thông qua việc đăng tải các văn bản của Sở GDĐT Hà Nội, Phòng GDĐT Hoàn Kiếm, thông báo của trường THCS Thanh Quan trên website, fanpage trường, nhóm Zalo... Trong những ngày qua, các thầy cô giáo gấp rút soạn giáo án có chất lượng, tiếp tục tập huấn cho học sinh kỹ năng sử dụng phần mềm Zoom hoặc Microsoft teams, Microsoft office 365... để học sinh tham gia lớp học trực tuyến đạt hiệu quả cao. Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo sát sao, dự giờ rút kinh nghiệm và quản lý chất lượng các giờ dạy. Hy vọng rằng, các em học sinh không đến trường sau Tết do phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn có những giờ học bổ ích, lý thú.

Chúc các em học sinh cùng các thầy cô giáo một năm mới Tân Sửu 2021dồi dào sức khỏe, vui tươi, truyền đạt và tiếp cận những kiến thức mới đạt hiệu quả trong những ngày đầu Xuân Tân Sửu đặc biệt này./.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa

Giờ Toán của cô giáo Đặng Thị Thảo

Giờ Vật Lý lớp 8A3

Giờ Địa lý của cô giáo Bùi Thị Bích Hằng

Giờ Công nghệ của cô giáo Lưu Bích Ngọc

--Bài và ảnh: THCS THANH QUAN


Tác giả: THCS Thanh Quan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới