Trường THCS Thanh Quan sơ kết công tác dạy học qua internet trong tuần 22 và giao nhiệm vụ Xuân Tân Sửu 2021

Hôm nay, đúng 14h30 ngày 04/02/2021 trường THCS Thanh Quan tổ chức sơ kết công tác dạy học qua internet trong tuần 22 và giao nhiệm vụ Xuân Tân Sửu 2021 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Buổi sơ kết và giao nhiệm vụ có Chi ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Nhà trường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Đồng chí Hiệu trưởng Bùi Thị Phương Mai sơ kết công tác và giao nhiệm vụ

Từ ngày 01/02/2021 thực hiện Công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/01/2021 của Sở Giáo dục đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc tổ chức dạy học qua internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 357/SGDĐT-CNTT ngày 31/01/2021 của Sở GDĐT Hà Nội về việc thông báo cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện Công văn số 30/PGDĐT ngày 01/2/2021 của Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm về việc cho học sinh nghỉ học và tổ chức dạy học qua internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Trường THCS Thanh Quan đã xây dựng kế hoạch số 29/KH-THCSTQ ngày 01/02/2021 Kế hoạch dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức thực hiện kế hoạch nghiêm túc.

Trong buổi sơ kết hôm nay, các tổ chuyên môn đã báo cáo kết quả giảng dạy online trong tuần vừa qua. Hầu hết, các thầy cô đã dạy học qua ứng dụng phần mềm Zoom. Các khối lớp 7,8,9 thuận lợi hơn vì học sinh tiếp cận phần mềm Zoom từ năm học trước, được học ở nhiều môn. Khối lớp 6, giáo viên giảng dạy gặp nhiều khó khăn vì học sinh còn nhỏ tuổi, tuy đã tiếp cận với phần mềm Zoom nhưng nhiều em cần phải có phụ huynh hỗ trợ. Việc ra vào lớp học Zoom cũng khiến giáo viên, học sinh tốn nhiều thời gian hơn tiết dạy trên lớp. Mặc dù vậy, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành cơ bản nội dung chương trình dạy học tuần 22 (Từ 01/02/2021 đến 07/02/2021).

Đồng chí Bùi Thị Phương Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - gửi những lời chúc tốt đẹp và giao nhiệm vụ tới các đồng chí trong dịp Tết Nguyên đán phải thực hiện đúng theo văn bản chỉ đạo của các cấp như: trực Tết, bảo đảm an ninh an toàn trường học, phòng cháy chữa cháy, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, báo cáo định kỳ... quản lý học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung đã ký cam kết trong dịp Tết Tân Sửu 2021, thực hiện nghỉ Tết với tinh thần vui đón Xuân nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện kỷ cương ngay những ngày đầu tiên tựu trường sau nghỉ Tết.

Đồng chí Nguyễn Huy Tấn - Chủ tịch Công đoàn nhà trường - cùng Ban chấp hành Công đoàn tặng quà Tết; Tổ chức xổ số vui Xuân Tân Sửu 2021, trao tặng các giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích. Hoạt động của trường thể hiện sự quan tâm, đem lại niềm vui, tinh thần phấn khởi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong mùa xuân đặc biệt này nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Sau đây là một số hình ảnh

Chúc mừng đồng chí Vũ Thùy Dương đạt giải Đặc biệt

Đồng chí Nguyễn Huy Tấn -Chủ tịch Công đoàn - phát biểu