Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.011
Tháng 08 : 300.587
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thanh Quan phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”

Thực hiện Công văn số 4340/SGDĐT-GDTX-GN ngày27/9/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội về hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019Kế hoạch số 69/KH-BCĐTPXHHT ngày 27/9/2019 của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hoàn Kiếm.

Với mục đích tuyên truyền ý thức tự học, nhất là trong thời đại hiện nay, thế giới không ngừng tiến bộ, ai không học là lùi, “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Học để trở thành người công dân tốt, học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Vào sáng ngày 02/ 10/ 2019, tại Trường THCS Thanh Quan đã tổ chức hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019với sự tham gia của các thầy cô giáo, cán bộ - công nhân viên, đại diện hội cha mẹ học sinh và các em học sinh trong nhà trường.

Hoạt động này còn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; từ đó hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong  cộng đồng.

Với chủ đề của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”: “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”thật sự rất ý nghĩa và bổ ích, đã thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của toàn thể CC-VC, CMHS và học sinh trong trường.Qua đó, khuyến khích mọi người chủ động học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Mở đầu buổi Lễ khai mạc là một tiết mục văn nghệ múa hát : “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” vô cùng ý nghĩa đến từ các em học sinh trong trường. 

Tiếp đó, để phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”, cô giáo Đinh Mai Thanh – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh:  Cần tiếp tục nâng cao nhận thức cho mọi người về việc học tập suốt đời, mỗi người hãy là một tấm gương tự học để xây dựng xã hội học tập; khẳng định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập đối với sự phát triển toàn diện của mỗi cá nhân.

Thay mặt cho học sinh trong trường, em Đào Phương Anh - Lớp 9A5 đã có bài phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với các hình thức tự học khác nhau như: Tự học ở trường, tự học ở nhà, ở ngoài xã hội, học qua Tivi, báo chí,... Em cho biết: Cuộc sống là những trải nghiệm từ khó khăn này đến khó khăn khác, tự học là đôi chân cho con người đứng vững trước những sóng gió của cuộc đời. Tự học là vượt qua chính mình, vượt qua những khó khăn chông gai để vững bước theo kịp thời đại.

Phần cuối chương trình, em Nguyễn Hồng Nhung – Học sinh lớp 7A2 có bài giới thiệu cuốn sách: “Tình mẫu tử” đã thực sự gây ấn tượng cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường. Cuốn sách với mười bốn câu chuyện viết về tình cảm mẹ con, về lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện sự hiếu thảo của phận làm con đối với cha mẹ. Mỗi câu chuyện đều được kể rất chân thực, xúc động, đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” tại Trường THCS Thanh Quan sẽ diễn ra từ ngày 01/10/ 2019 đến ngày 08/ 10/ 2019 với nhiều nội dung thiết thực nhưng không kém phần lí thú và bổ ích: Đọc sách, tham khảo tài liệu, tạp chí về Hà Nội; các thầy cô giáo tập huấn trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, giáo dục học sinh;tìm hiểu các di tích lịch sử văn hóa,di tích cách mạng của địa phương; học tập truyền thống lịch sử của dân tộc;...

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ phát động:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới