Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.030
Tháng 03 : 301.783
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THANH QUAN HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Ngày 9/11 hàng năm là ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là ngày được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, Pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn Pháp luật cho mọi người dân trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của người dân về vai trò của Pháp luật trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết Pháp luật để từ đó sống và làm việc theo đúng Hiến pháp và Pháp luật.

 

 

Để hưởng ứng tích cực ngày Pháp luật Việt Nam, sáng ngày 09 tháng 11 năm 2020, vào lúc 10h15p, thư viện trường THCS Thanh Quan đã  long trọng tổ chức buổi giới thiệu sách Pháp luật Việt Nam tới cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường.

Tham dự buổi giới thiệu sách gồm có: Ban Giám hiệu, giáo viên, công nhân viên và toàn thể các em học sinh. Thư viện trường đã giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách hay về Pháp luật Việt Nam: “Luật Biển Việt Nam” (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia), “Luật Phòng chống ma túy năm 2000” (Luật sửa đổi, bổ sung năm 2008 - Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia), “Quyền và nghĩa vụ của công dân theo Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em” (Nhà xuất bản Hồng Đức), “Luật Xử lý vi phạm hành chính” (có hiệu lực từ ngày 01/07/2013 - Nhà xuất bản Lao động),…

Đây là hoạt động vô cùng thiết thực, bởi thông qua buổi giới thiệu đã tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường nội dung của nhiều cuốn sách bổ ích. Mỗi cuốn sách giúp bạn đọc hiểu được quyền làm chủ của công dân, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đảm bảo công bằng xã hội. Và công dân trong một nước nói riêng, cộng đồng các dân tộc trên thế giới nói chung cần phải hiểu biết và làm đúng quy định, quy ước (Luật pháp) ban hành để có thể sống chung, hòa hợp tốt đẹp với nhau. Hoạt động này nhằm giúp tạo hiệu ứng tích cực góp phần xây dựng lối sống, làm việc theo đúng Hiến pháp và Pháp luật trong và ngoài nhà trường. 

Phần cuối buổi giới thiệu, thay cho lời kết, cô Nguyễn Thị Kim Anh – thủ thư nhà trường cũng mong quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh hãy tích cực đón đọc những cuốn sách Pháp luật cần thiết để sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật; tích cực tìm hiểu Pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành Pháp luật.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi giới thiệu sách hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam:

--Bài và ảnh: THCS Thanh Quan 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới