Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.023
Tháng 09 : 309.109
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thanh Quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hướng dẫn thực tập sư phạm năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt của trường THCS Thanh Quan trong công tác hướng dẫn đoàn giáo sinh thực tập sư phạm. Do dịch bệnh Covid-19 nên giáo sinh trường Đại học Thủ đô hoàn thành việc thực tập rất đặc biệt với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. 
 

Tháng 2/2022 trường THCS Thanh Quan đã đón nhận và hướng dẫn 23 giáo sinh ở các môn học Hóa học, Giáo dục Thể chất, Tiếng Anh, Địa lý. Ban chỉ đạo thực tập sư phạm đã xây dựng kế hoạch cụ thể để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ quan trọng này. 
Ban giám hiệu nhà trường đã phân công các thầy cô giàu kinh nghiệm giảng dạy và chủ nhiệm, vững vàng về chuyên môn hướng dẫn giáo sinh. Các thầy cô nhiệt tình, hướng dẫn các em giáo sinh trong thời gian thực tập sư phạm tại trường, giúp các em hiểu về nghề giáo, bồi đắp tình yêu nghề, yêu trẻ và có hướng phấn đấu. Qua quá trình thực tập, có giai đoạn học sinh đi học trực tiếp, rồi chuyển hình thức học trực tuyến, chuyển hình thức học trực tiếp…nên giáo sinh cũng không được tiếp xúc trực tiếp nhiều với học sinh trên lớp như những khóa thực tập sư phạm các năm trước. Thêm vào đó, có những giáo viên và giáo sinh thuộc diện F0, F1 trong quá trình thực tập nên phải thực hiện cách ly theo quy định. Nhưng vượt lên trên tất cả các khó khăn, thầy và trò nhà trường và các em giáo sinh đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. 
Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, hai tháng thực tập sư phạm tại trường THCS Thanh Quan đã kết thúc với kết quả tốt đẹp. Kết quả cả đợt thực tập đã đánh giá sự nỗ lực của các thầy cô, của cả đoàn giáo sinh. Hơn 93 % giáo sinh đạt kết quả loại Giỏi, 7% xếp loại Khá.
Thay mặt đoàn giáo sinh của trường Đại học Thủ đô, đại diện giáo sinh có lời cảm ơn tới các thầy cô giáo và bày tỏ những suy nghĩ chân thành, những kinh nghiệm bổ ích mà các em đã học hỏi trong thời gian thực tập sư phạm tại trường. Các em cho rằng đây cũng là một trong những bước khởi đầu trong quá trình trải nghiệm thực tế, đó không những là cơ hội tốt để các em học nghề mà còn là đánh dấu sự trưởng thành của các giáo viên trong tương lai. Chia tay mái trường THCS Thanh Quan nhưng các em luôn lưu luyến những tình cảm tốt đẹp. 
Giảng viên Phạm Tràng Kha – Trưởng đoàn – gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu trường THCS Thanh Quan, cảm ơn các thầy cô giáo đã tạo điều kiện giúp đỡ đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã tạo môi trường thuận lợi, giúp đỡ nhiệt tình để các giáo sinh được học tập về kiến thức, kĩ năng cần thiết của một người giáo viên. Thầy giáo trưởng đoàn, cũng như Ban giám hiệu nhà trường, Ban chỉ đạo vui mừng, phấn khởi khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Ban chỉ đạo công tác Thực tập sư phạm của Thành phố Hà Nội giao cho. 
Xin kính chúc các thầy cô giáo, các em giáo sinh luôn mạnh khỏe, thành công trong “sự nghiệp trồng người” cao cả./.

Một số hình ảnh về công tác thực tập sư phạm năm học 2021-2022

- Tin bài: THCS Thanh Quan -


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới