Trường THCS Thanh Quan đón Đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế chuyên môn và đổi mới giáo dục, năm học 2020-2021

Trong hai ngày 12/4/2021 và 13/4/2021, thực hiện theo quyết định số 14/QĐ-PGDĐT ngày 30/3/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc thành lập đoàn kiểm tra toàn diện và kiểm tra chuyên môn học kỳ II, năm học 2020-2021, trường THCS Thanh Quan đã đón đoàn kiểm tra và công tác kiểm tra chuyên môn tại trường đã thành công tốt đẹp

Theo Quyết định, đúng 8h00 sáng 12/4/2021, các thành viên trong đoàn đã có mặt tại trường THCS Thanh Quan tại 29 Hàng Cót. Sau khi công bố Quyết định kiểm tra việc thực hiện Quy chế chuyên môn và đổi mới giáo dục, năm học 2020-2021 tại trường, đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ cán bộ quản lý, hồ sơ chuyên môn của tổ, nhóm chuyên môn, hồ sơ giáo viên, dự giờ thăm lớp.

Công tác kiểm tra diễn ra trong hai ngày. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chuẩn bị công tác kiểm tra với tinh thần nỗ lực, cố gắng và cầu thị tiếp thu các ý kiến đóng góp.

Sau thời gian làm việc cụ thể, đoàn đã có những ý kiến nhận xét, góp ý tại cuộc họp. Đồng chí Vương Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Trưởng đoàn kiểm tra đã ban hành và ký văn bản kết luận kiểm tra. Nhà trường được đánh giá cao trong công tác thực hiện đúng quy chế chuyên môn, đổi mới giáo dục thể hiện rõ trong công tác chỉ đạo chuyên môn, sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn và lưu giữ văn bản, hồ sơ sổ sách khoa học…

Đoàn đã dự giờ với tổng số 19 tiết đối với 19 giáo viên/03 tổ chuyên môn, trong đó 16 tiết đạt loại Giỏi (tỷ lệ 84,2%), 03 tiết loại Khá (Tỷ lệ 15,8%). Kết quả dự giờ của đoàn kiểm tra đã vượt chỉ tiêu phấn đấu nhà trường đề ra trong Kế hoạch kiểm tra nội bộ trường học năm 2020-2021.

Những ghi nhận, đánh giá của đoàn kiểm tra như tiếp thêm động lực để cán bộ, giáo viên nhà trường tự tin, tiếp tục phấn đấu trong công tác. Bên cạnh đó, nhà trường cũng nỗ lực cố gắng, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới giáo dục để kết quả học tập của học sinh năm học 2020-2021 đạt kết quả cao, học sinh thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 đạt chỉ tiêu đề ra. Quan trọng hơn, nhà trường phấn đấu để thực hiện tốt việc giảng dạy Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018 đối với học sinh lớp 6 năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo./.

-- Bài và ảnh THCS Thanh Quan

Một số hình ảnh kiểm tra chuyên môn tại trường THCS Thanh Quan

Thành viên trong Đoàn nhận xét

Đồng chí Trần Anh Đức - chuyên viên PGD nhận xét