LỄ KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY, MẠI DÂM, HIV/AIDS; PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM NĂM HỌC 2020 - 2021

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về trật tự an toàn xã hội, giữ vững kỷ cương pháp luật, xây dựng một môi trường sống lành mạnh, nếp sống và làm việc theo pháp luật; Thực hiện Hướng dẫn số 186/HD-PGDĐT ngày 21/09/2020 của Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; Kế hoạch số 188/KH-PGDĐT ngày 22/09/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 cấp THCS.

Sáng ngày 28 tháng 09 năm 2020, Trường THCS Thanh Quan phối hợp với công an phường Hàng Mã, ban đại diện CMHS đã tổ chức “Lễ ký cam kết an toàn giao thông và phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; phòng chống tội phạm năm học 2020-2021”.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS Thanh Quan - cô giáo Đinh Mai Thanh – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội và hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, thời gian qua nội dung tuyên truyền, giáo dục ATGT và phòng, chống tệ nạn xã hội luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn đến cha mẹ học sinh. Thông qua đó, nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tệ nạn xã hội cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Đại diện cho học sinh trường THCS Thanh Quan, em Ngô Hải Đăng - học sinh lớp 9A1 - đọc bản cam kết thực hiện an toàn giao thông và phòng, chống tệ nạn xã hội.
Cuối buổi lễ, đại diện chính quyền, công an, lãnh đạo nhà trường, học sinh và đại diện cha mẹ học sinh ký cam kết cùng nhà trường giáo dục con em thực hiện tốt quy định về ATGT và phòng, chống tệ nạn xã hội năm học 2020 - 2021.

Nội dung ký cam kết gồm:
- Thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông: tan học về nhà ngay, không tụ tập trước cổng trường gây ùn tắc giao thông khu vực trường; không đi bộ dưới lòng đường, không đi xe đạp hàng ba, không đánh võng, không lạng lách và không đi vào đường cấm; không tham gia cổ vũ và đua xe đạp, không đi xe máy đến trường; luôn chấp hành nghiêm chỉnh quy định về pháp luật trật tự ATGT; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

- Thực hiện tốt phòng chống các tệ nạn xã hội: không sử dụng ma túy dưới mọi hình thức, không tàng trữ mua bán các chất ma túy; thực hiện tốt phong trào hộp thư “Điều em muốn nói” phát hiện, tố giác những người xung quanh có biểu hiện nghiện hút, mua bán, tàng trữ ma túy; thực hiện tốt phong trào “Học sinh trường THCS Thanh Quan nói không với ma túy”.

Buổi lễ ký cam kết thực hiện an toàn giao thông và phòng, chống tệ nạn xã hội đã thành công tốt đẹp. Thầy và trò trường THCS Thanh Quan sẽ luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về thực hiện an toàn giao thông và phòng, chống tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng nhà trường văn hóa “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.