Được sự đồng ý của Ban chấp hành Đoàn phường Hàng Mã, Chi Bộ, Ban giám hiệu trường THCS Thanh Quan, sáng thứ ba ngày 22/3/2022 Chi đoàn Trường THCS Thanh Quan long trọng tổ chức buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới đợt I cho 25 đội viên ưu tú.

Hòa trong không khí phấn khởi của đoàn viên thanh niên trong cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THCS Thanh Quan long trọng tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho các học sinh lớp 9 nhằm ghi nhận và biểu dương sự phấn đấu và rèn luyện của các con học sinh trong suốt 4 năm dưới mái trường Thanh Quan yêu dấu.

Đến dự lễ kết nạp đoàn viên mới có sự tham gia của các vị đại biểu:
Về phía Đoàn phường Hàng Mã:
- Đồng chí Ngô Thị Thu Nguyệt – Bí thư Đoàn phường Hàng mã
Về Phía nhà trường:
- Đồng chí Bùi Thị Phương Mai – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
- Đồng chí Đinh Mai Thanh – Phó bí thư chi bộ - Hiệu phó nhà trường
- Đồng chí Bạch Mai Thu – Bí thư Chi Đoàn trường
Và các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường THCS Thanh Quan, các đồng chí đoàn viên cùng học sinh ưu tú.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn phường Hàng Mã, đồng chí Ngô Thị Thu Nguyệt lên đọc báo cáo việc xét kết nạp Đoàn viên, Nghị quyết kết nạp và quyết định trao huy hiệu Đoàn cho các đội viên ưu tú là học sinh khối 9.

Đ/c Ngô Thị Thu Nguyệt phát biểu

Sau khi thông qua quyết định chuẩn y về việc kết nạp Đoàn của trường THCS Thanh Quan, các em học sinh tiêu biểu của khối 9 lần lượt được Ban giám hiệu nhà trường và đại biểu trao huy hiệu Đoàn. Nay trên vai các em không còn là màu khăn quàng đỏ thắm mà thay vào đó là huy hiệu Đoàn trên ngực áo. 

Trong không khí tự hào và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của người Đoàn viên, học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 9, em Nguyễn Thanh Nga – Học sinh lớp 9A6 đã thay mặt cho 25 đoàn viên đọc lời tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, cờ Đoàn. Đây là thời khắc đánh dấu các em bước vào hàng ngũ của Đoàn, trách nhiệm hơn với vai trò mới. Các em sẽ tiếp bước cha anh kế thừa và phát huy truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Học sinh Nguyễn Thanh Nga đọc lời hứa Đoàn viên

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Bùi Thị Phương Mai – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường vừa chúc mừng những học sinh vinh dự đứng trong hàng ngũ Đoàn vừa giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới. Đặc biệt cô và toàn trường hy vọng, đặt niềm tin vào lớp đoàn viên mới sẽ gương mẫu, tích cực trong học tập để đạt được kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới. 

Đ/c Bùi Thị Phương Mai phát biểu

Trong buổi lễ kết nạp trang trọng ấy, các em học sinh đã thể hiện lòng quyết tâm và tự hào, mong muốn được đứng vào hàng ngũ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và lời hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện tốt xứng đáng với vai trò nhiệm vụ được giao. Tuy diễn ra trong thời gian ngắn do tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhưng buổi lễ lễ kết nạp đoàn viên đợt I đã để lại dấu ấn quan trọng trong lòng các Đoàn viên mới, mở đầu một chặng đường đầy nhiệt huyết và sức trẻ. Tin chắc rắng, các em sẽ là những Đoàn viên ưu tú – lực lượng tiên phong của Đoàn trường THCS Thanh Quan nói riêng và của Đảng cộng sản Việt nam nói chung trong thời gian tới./. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ kết nạp Đoàn đợt I.

- Tin bài: THCS Thanh Quan -