Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.006
Tháng 09 : 309.092
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động dạy học trực tuyến của Tổ xã hội

Khi dịch Covid - 19 với những diễn biến phức tạp có nguy cơ kéo dài, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu học sinh tạm dừng việc đến trường. Để hoàn thành nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm an toàn cho học sinh, vừa duy trì tiến độ dạy và học; trường THCS Thanh Quan nói chung và Tổ xã hội nói riêng đã thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến theo chương trình và thời khóa biểu mới từ ngày 17/2/2020 đến 28/2/2021.

Vẫn còn đó một số khó khăn

Mặc dù 100% giáo viên trong Tổ đã được tập huấn sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến và có kinh nghiệm từ năm học trước nhưng vẫn còn đó một số khó khăn.
Trong quá trình dạy và học, có những buổi đường truyền internet không ổn định khiến bài học bị gián đoạn. Phần mềm bị giới hạn khiến cho giáo viên và học sinh mất thời gian trong việc đăng nhập. Một số học sinh vẫn chưa có phương tiện để học trực tuyến hay chưa có góc học tập riêng nên bị phân tán tư tưởng,…

Tích cực chủ động vượt qua

Các thầy cô trong tổ đã chủ động khắc phục khó khăn, hỗ trợ học sinh tối đa để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Ngay từ những tiết học online đầu tiên, Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn đã có những ý kiến chỉ đạo, cung cấp giáo án trên Powerpoint để giáo viên tham khảo, thuận tiện cho quá trình giảng dạy. Giáo viên bộ môn Tổ xã hội luôn phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm của các lớp để duy trì nề nếp, chất lượng dạy học, quan tâm toàn diện tới việc học, rèn luyện của từng học sinh. Những đồng chí là giáo viên chủ nhiệm lớp thì liên hệ đều đặn với phụ huynh giúp đồng nghiệp mình và học sinh có được những giờ học tốt.

Tổ xã hội cũng như toàn thể giáo viên và các em học sinh trường THCS Thanh Quan đang nỗ lực vượt qua thời điểm khó khăn của dịch bệnh để hoàn thành tốt chất lượng giáo dục, bảo đảm tiến độ năm học. Dường như tất cả mọi hoạt động của Tổ vẫn diễn ra bình thường, thậm chí có phần tích cực hơn khi thầy cô trao đổi trên các nhóm về phân công công việc, chia sẻ với nhau kinh nghiệm dạy trực tuyến, về việc phối kết hợp để nhắc nhở học sinh. Những tin nhắn liên quan đến thời khóa biểu, giờ học, lịch học, lên lớp, điểm danh, ghi sổ sách các hoạt động dạy - học, tình hình sau giờ học trực tuyến hay truyền đạt công văn chỉ đạo… luôn được cập nhật kịp thời tới giáo viên trong Tổ giống như những ngày đến trường.

Ngoài việc tổ chức dạy học trực tuyến, Tổ xã hội còn linh hoạt thực hiện nhiều hình thức khác như quay video bài giảng, gửi bài qua zalo, thư điện tử… giúp học sinh chiếm lĩnh kiến thức, bảo đảm tốt việc học tập.

Những ngày đầu của năm mới, các thầy cô của Tổ xã hội vẫn đang bộn bề chuẩn bị những bài giảng tốt nhất cho các em học sinh. Dù những khó khăn, vất vả vẫn còn đó nhưng không làm nguội đi sức xuân trong tinh thần, ý thức làm việc, học tập của thầy cô và học trò. Mong sao dịch bệnh qua mau để thầy cô cùng các em học sinh thân yêu lại được gặp mặt nhau nơi mái trường Thanh Quan tươi đẹp./.

--Bài và ảnh: Tổ xã hội - THCS Thanh Quan


Tác giả: THCS Thanh Quan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới