Cuộc thi: Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Tổng Cục chính trị QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019)

Trong không khí tưng bừng chào mừng năm học mới 2019-2020 và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị (22-12-1944/22-12-2019), toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thanh Quan đã tích cực tham gia Cuộc thi tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (22/12/1944-22/12/2019).

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục làm cho cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ, lao động quốc phòng, các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của Tổng cục chính trị trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời thấy được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan chính trị và đội ngũ cán bộ chính trị trong quân đội. Không những thế, cuộc thi còn nhằm bồi dưỡng nhận thức, tình cảm và nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Về nội dung bài thi tìm hiểu “75 năm Ngàytruyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (22/12/1944-22/12/2019)” tập trung vào 5 vấn đề: Về cơ sở và ý nghĩa ngày truyền thống của Tổng cục chính trị; chức năng, nhiệm vụ của Tổng cục chính trị; những thành tựu nổi bật và truyền thống tiêu biểu của Tổng cục chính trị được xây dựng trong 75 năm qua, biện pháp để giữ vững và phát huy truyền thống quý báu của Tổng cục chính trị trong tình hình hiện nay; hiểu biết về các đồng chí là lãnh đạo Tổng cục chính trị qua các thời kỳ; những tấm gương cán bộ chính trị điển hình tiên tiến hoặc mô hình hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị hiệu quả trong quân đội.

Sau khi Tổng cục chính trị phát động cuộc thi, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai tới giáo viên và học sinh nhà trường. Toàn trường đã chọn ra 02 bài thi tiêu biểu của giáo viên, 24 bài thi tiêu biểu của học sinh trong tổng số 1031 bài dự thi. Các bài dự thi đều đã trả lời đủ nội dung câu hỏi và có sử dụng hình ảnh, tư liệu minh họa phong phú, sinh động.

Bài dự thi của cô giáo Hà Thị Mai Liên và cô giáo Ngô Phương Thúy

Hình ảnh một số bài dự thi tiêu biểu của học sinh

Điểm đặc biệt là trong các bài dự thi, các thầy cô giáo và các em học sinh còn kể về nhiều gương điển hình tiên tiến đã để lại cho thầy cô và các em những ấn tượng sâu sắc. Đó đều là những tấm gương sáng về lòng trung thành, tinh thần trách nhiệm, sự năng động và phẩm chất trong sáng của người chiến sĩ cộng sản. Từ đó, các thầy cô giáo và các em học sinh càng thêm yêu mến, tự hào và cảm phục sự tận tụy với công tác; làm việc không nề hà mệt nhọc, khó khăn; sẵn sàng mang hết sức lực và tài năng để cống hiến cho đất nước của những tấm gương chính trị điển hình.

Có thể nói, cuộc thi tìm hiểu “75 năm Ngàytruyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019) có ý nghĩa vô cùng to lớn. Cuộc thi không những giúp phát hiện, biểu dương, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến; tăng thêm niềm tự hào của Tổng cục Chính trị mà còn khơi dậy, phát huy, tô đẹp thêm truyền thống của Tổng cục chính trị. Đặc biệt, đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thanh Quan thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, tri ân đối với Tổng cục chính trị quân đội nhân dân Việt Nam.