Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.018
Tháng 08 : 300.594
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin về ngày 27-7-2018

Những ngày Tháng bảy nghĩa tình này là dịp để nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”.

Những ngày Tháng bảy nghĩa tình này là dịp để nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.

Đây là hoạt động thường niên xuất phát từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân những hy sinh mất mát của các thương bệnh binh, các liệt sỹ đã đổ bao xương máu vì nền độc lập của dân tộc.

Hòa chung với tinh thần này của cả nước, thầy và trò trường THCS Thanh Quan cũng có nhiều hoạt động thiết thực.

Sáng ngày 20 tháng 7 tại phòng Hiệu Trưởng trường THCS Thanh Quan đã diễn ra buổi gặp mặt thân nhân các liệt sỹ, thương binh đang công tác tại Trường nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947– 27/7/2018).

Công lao to lớn của cha anh được lớp lớp thế hệ sau ghi nhớ và trân trọng. Trường THCS Thanh Quan hiện nay còn bốn thân nhân các thương binh liệt sỹ đang công tác tại trường. Hàng năm nhà trường vẫn thường niên tổ chức các buổi gặp mặt để nhà trường cám ơn những đóng góp của các đồng chí đối với sự phát triển của nhà trường. Phát biểu tại buổi gặp mặt, cô giáo Bùi Thị Phương Mai - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh nhà trường sẽ làm tất cả những gì có thể để đền đáp những đóng góp của các đồng chí đối với đất nước nói chung đối với sự phát triển của trường THCS Thanh Quan nói riêng.

Nhà trường kính chúc cô giáo An Kim Cúc (có bố là liệt sĩ), cô giáo Lê Kiều Liên (có chồng là thương binh), thầy giáo Phạm văn Huy (có bố là thương binh), đồng chí Vũ Văn Toàn (con thương binh) có thêm nhiều sức khỏe, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để góp phần làm dày thêm bảng thành tích của Thanh Quan! Chúng tôi xin cúi đầu thắp nén nhang tri ân với gia đình cô giáo Cúc! Chúng tôi chân thành biết ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến 3 gia đình thương binh có công với Cách mạng!


Tác giả: THCS Thanh Quan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới