Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.097
Tháng 10 : 302.749
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường THCS Thanh Quan thi đua lập thành tích chào mừng 110 năm thành lập trường (12/8/1910-12/8/2020)

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thầy và trò trường THCS Thanh Quan, quận Hoàn Kiếm cũng đạt nhiều thành tích ấn tượng chào mừng 110 năm ngày thành lập ngôi trường yêu dấu (12/8/1910-12/8/2020)

“ Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hãy chữ thì yêu lấy Thầy”

Không biết tự bao giờ, câu ca dao ấy đã ăn sâu vào kí ức của mỗi người con đất Việt. Nó góp phần hun đúc cho ước mơ của mỗi chúng ta, giúp chúng ta nhớ về cội nguồn, nhớ về nơi ghi lại những dấu ấn trưởng thành. Với tình cảm ấy, mỗi học sinh, thầy và trò nhà trường qua bao thế hệ đều lưu giữ trong tim một tình yêu, một ký ức đẹp với ngôi nhà chung – ngôi trường THCS Thanh Quan thân yêu…

Trường THCS Thanh Quan nằm ở số 29 phố Hàng Cót, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Với diện tích hơn 3200 m2, trường có trên 20 phòng học và các phòng chức năng như phòng Hóa – Sinh;  Lý - Công nghệ; Phòng Thư viện đạt chuẩn Quốc Gia, phòng Thể chất, Phòng truyền thống, phòng Tin học, y tế; Phòng Năng khiếu nghệ thuật, Phòng bồi dưỡng học sinh; Phòng tư vấn tâm lí, Phòng sinh hoạt công đoàn….các phòng đều khang trang, đủ các điều kiện cho học sinh học tập, sinh hoạt tập thể.

Ngôi trường thân yêu này là cái nôi trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh Thủ đô nói chung và học sinh quận Hoàn Kiếm nói riêng. Từ mái trường Thanh Quan yêu dấu, có nhiều học sinh đã lớn lên, bay cao, bay xa khắp mọi miền Tổ quốc, nhiều học sinh đã trưởng thành, đảm nhiệm các vị trí, chức vụ khác nhau trong xã hội…Dù ở vị trí nào, các thế hệ học sinh và các thầy cô đều luôn nhớ về cội nguồn, nhớ về mái trường THCS Thanh Quan yêu dấu, nhớ về lịch sử ngôi trường 110 tuổi nằm trong lòng phố cổ.

Trường được thành lập từ ngày 12/8/1910 và mang tên E’cole Brieux. Ban đầu trường dành cho các nữ sinh học tập. Trải qua những thay đổi của lịch sử và một số lần đổi tên, trường mang tên Thanh Quan từ năm 1948 và dành cho cả nữ sinh và nam sinh học tập... Có được “khai sinh” “lý lịch” rõ ràng cho ngôi trường THCS Thanh Quan chính là nhờ công sức to lớn của Võ sư, Kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội – Chủ nhiệm Võ đường Vĩnh Xuân Nội gia. Thật cảm động, khi ông cùng các học trò sang tận nước Pháp sưu tầm tư liệu lịch sử ngôi trường và tặng lại món quà mang ý nghĩa rất lớn lao đó cho trường THCS Thanh Quan vào năm 2010 đúng dịp trường kỷ niệm 100 năm thành lập “Thanh Quan 100 năm trong lòng Hà Nội Nghìn năm”

Năm 2020, ngôi trường E’cole Brieux xưa và THCS Thanh Quan ngày nay tròn 110 tuổi!

Kỷ niệm 110 năm thành lập trường là một thời điểm đặc biệt, một năm học vô cùng đặc biệt. Trong khi cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19, trường THCS Thanh Quan cũng nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học với phương châm: học sinh tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học. Chi uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo, chung tay chung sức cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh lập nhiều thành tích chào mừng 110 năm thành lập trường (12/8/1910-12/8/2020).

Thành tích nổi bật:

- Trường được công nhận lại trường Chuẩn Quốc Gia (tháng 02/2020);

- Đạt Liên đội mạnh Xuất sắc cấp thành phố;

- Thư viện Tiên tiến Xuất sắc cấp thành phố;

- Trường đạt giải Nhất trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận

Trong đó: Cô giáo Phạm Thuý Hằng đạt giải Xuất sắc – được chọn cử thi cấp Thành phố; cô giáo Nguyễn Thị Thanh Duyên đạt giải Nhất; cô giáo Dương Thị Mai Hương đạt giải Nhì.

- Trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi Học sinh Giỏi các cấp.

- Năm học 2019-2020, Nhà trường  đã trao 10  suất "Học bổng Bà Huyện Thanh Quan" cho học sinh Giỏi xuất sắc; khen thưởng 814 học sinh giỏi và học sinh tiên tiến.

-100% học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghệp THCS. Trong đó Tốt nghiệp Khá, Giỏi: 168/212 đạt tỷ lệ 80%.

- Trong công tác dạy học, các thầy cô giáo luôn tâm huyết, sáng tạo. Trường có nhiều SKKN đạt giải Quận, 6 chiến sĩ thi đua cơ sở và 33 giáoviên đạt Lao động Giỏi.

- Đặc biệt, đón kiểm tra liên ngành( y tế, chữ thập đỏ,TDTT, an toàn trường học…..) trường đạt thành tích Xuất sắc.

Công tác phòng chống dịch của Nhà trường được đánh giá cao.Tất cả mọi hoạt động dạy học trong giai đoạn này diễn ra tích cực, an toàn và đạt hiệu quả cao.

- Mặc dù học để hoàn thành chương trình lớp 9 và ôn tập thi vào lớp 10 THPT trong hoàn cảnh dịch bệnh vất vả, thời gian đi học sau nghỉ dịch Covid-19 không nhiều nhưng các thầy cô giáo lớp 9 và các con vẫn nỗ lực hết sức và thu về những kếtquả rất ấn tượng trong kì thi vào lớp 10 THPT ngày 17,18/7/2020 vừa qua. Trên bảng vàng thành tích, có 6 học sinhđạt trên 44 điểm; 4 học sinh lớp 9A3 đạt điểm 10 môn Toán, 01 học sinh đạt điểm 9,75; 18 học sinh cả khối đạt điểm 10 mônAnh; Môn Văn có học sinh đạt điểm 9,25 và nhiều học sinh đạt trên điểm 8; Lớp 9A3 của cô iáoTrần Hải Yến có điểm trung bình môn toán đạt 8,67…Những thành tích các thầy cô và học sinh đạt được rất đáng ngưỡng mộ và tự hào.

Tháng 8/2020, THCS Thanh Quan chào đón 110 năm tuổi trong hoàn cảnh đặc biệt, tiếp tục phòng chống dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông người và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch nhưng các thế hệ thầy và trò trường cũng như học sinh, cha mẹ học sinh và những công dân yêu mến Thanh Quan vẫn dành những tình cảm quan tâm đặc biệt nhất tới nhà trường. Ngay sau khi nhà trường phát động cuộc thi “Thanh Quan mái trường mến yêu” với nhiều nội dung phong phú, hàng trăm bài viết, vẽ đã được gửi về dự thi. Hiện nay, Ban chỉ đạo của trường tổ chức chấm vòng chung khảo để trao giải tới những cá nhân, tập thể có bài dự thi xuất sắc.

Yêu và tự hào biết bao nhiêu khi được làm việc và học tập dưới mái trường 110 năm tuổi!

Chúc cho THCS Thanh Quan luôn giữ vững truyền thống, phát triển bền vững trong những năm học tới!

Chúc cho ngôi trường thế kỉ ghi thêm nhiều thành tích vào bảng vàng danh dự!

Vui mừng chào đón lứa học sinh lớp 6 mới nhập học đúng dịp trường THCS Thanh Quan 110 tuổi.

Kính chúc các thế hệ thầy cô giáo, các bác nhân viên, các con học sinh, các bậc cha mẹ học sinh và những bậc hiền tài luôn yêu quý Thanh Quan thật nhiều sức khỏe để gắn bó và phát huy tài năng, trí tuệ để trường THCS Thanh Quan luôn ấm áp tình thầy trò và tỏa sáng tri thức!

Chúc mừng 110 năm Thanh Quan mến yêu!!!


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới