Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.015
Tháng 10 : 303.382
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÁO NỨC, HÂN HOAN NGÀY KHAI TRƯỜNG

Hôm nay ngày 5/9/2020, thầy và trò trường THCS Thanh Quan đã vui mừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021. Trong không khí náo nức của những ngày thu tháng 9 lịch sử, tiết trời thu mát dịu xao xuyến tâm hồn người, cả nước lại hân hoan đưa con em khai trường.

Buổi lễ khai trường năm nay là một buổi lễ vô cùng đặc biệt đối với thầy và trò trường THCS Thanh Quan. Bởi năm nay cũng là năm kỉ niệm 110 năm ngày thành lập trường (1910 - 2020). Nhìn lại chặng đường đã qua, nhà trường vô cùng tự hào về chất lượng giáo dục bền vững, là nơi rèn đức luyện tài, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và xã hội. Đặc biệt trong buổi lễ này, ngoài các vị khách quý, nhà trường vui mừng chào đón hơn 250 em học sinh lớp 6 về tựu trường. Ngày hôm nay, cánh cổng trường THCS Thanh Quan đã mở rộng vòng tay đón chào các em. Các em đã thực sự trở thành những thành viên nhỏ tuổi nhất của đại gia đình ngôi trường Thanh Quan thân yêu.

Trong buổi lễ khai giảng, dưới trời thu trong xanh của Hà Nội, các em học sinh được nghe cô giáo Đinh Mai Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc toàn văn Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Bức thư có ý nghĩa quan trọng vừa động viên, khích lệ vừa nhấn mạnh nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện của giáo dục nước nhà, tăng cường giáo dục lịch sử, văn hóa, đạo đức, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các em học sinh, giúp các em trở thành những con người “vừa hồng vừa chuyên” sau này giúp ích cho nước nhà.

Cô giáo Đinh Mai Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc toàn văn Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Như một thông lệ tốt đẹp, cô giáo Bùi Thị Phương Mai – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã truyền lửa đam mê đến mỗi thành viên của trường, nhắn nhủ động viên các em học sinh tự tin và nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong năm học mới. Trong giây phút trang nghiêm, lắng đọng đó, lời phát biểu chào mừng tuy ngắn gọn nhưng gần gũi, ấm áp của cô Hiệu trưởng Bùi Thị Phương Mai đã khơi dậy biết bao ước mơ, khát vọng. Tiếng trống trường được cô gióng lên báo hiệu năm học mới bắt đầu như thúc giục các em học sinh gắng phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, chủ nhân Thăng Long ngàn năm yêu dấu.

Cô giáo Bùi Thị Phương Mai – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021

Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Mỗi ánh mắt, mỗi gương mặt của các thầy cô và các em học sinh đang ánh lên niềm vui, sự phấn khởi, tự hào. Chúc các thầy, cô giáo và các em học sinh có một năm học mới vui tươi, ý nghĩa và đạt được nhiều thành tích, góp phần tô điểm rạng rỡ mái trường Thanh Quan!

Hình ảnh tại Lễ Khai giảng năm học mới (2020-2021) THCS Thanh Quan.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới