Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50.029
Tháng 03 : 301.782
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề cấp Quận : Ứng dụng thực tế các tỉ số lượng giác của góc nhọn

Việc đưa các ứng dụng thực tế trong đời sống gắn liền với kiến thức toán đã và đang được các giáo viên quan tâm, thực hiện trong các bài giảng của mình. Ngày 10/12/2020 , Tổ Tự Nhiên trường THCS Thanh Quan đã tổ buổi Chuyên đề Ứng dụng thực tế các tỉ số lượng giác của góc nhọn.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và Kế hoạch chuyên môn – môn Toán lớp 9- của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, Tổ tự nhiên,nhóm Toán trường THCS Thanh Quan nói chung cùng với cô giáo Phan Thùy Dương và học sinh lớp 9A3 nói riêng đã có một tiết học chuyên đề vô cùng sôi nổi,hiệu quả.Việc kết hợp nhiều phương pháp dạy học đổi mới, sáng tạo đã mang lại những kết quả rất tích cực cho học sinh. Kiến thức được khắc sâu và các phương pháp giải bài tập đa dạng được tìm ra góp phần giúp học sinh đạt kết quả tốt hơn trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới. Bên cạnh đó, học sinh còn được định hướng phát triển phẩm chất và năng lực nâng cao các kĩ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, tìm kiếm thông tin… Quan trọng hơn,học sinh còn có thêm những cái nhìn mới về môn Toán. Giờ đây, Toán không chỉ là những con số khô khan mà còn trực tiếp phục vụ trong cuộc sống của chúng ta. Các em không còn phải thắc mắc “Tại sao phải học Toán lượng giác” mà đã phần nào nhận thức được rằng : Mọi thứ xung quanh ta đều có Toán học.

Giờ dạy chuyên đề cấp Quận môn Toán đã nhận được nhiều lời động viên và nhận xét của Chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo- Cao Văn Thịnh cũng như các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy bộ môn Toán tại các trường bạn. Đây là những chia sẻ vô cùng quý báu giữa các đồng nghiệp góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường nói chung và trong môn Toán nói riêng./

Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết học.

Học sinh được sử dụng công nghệ thông tin để làm bài tập ngay trong giờ học

Các nhóm học sinh được phân công tìm hiểu,thuyết trình và làm các bài tập nhóm về ứng dụng các tỉ số lượng giác của góc nhọn trong cuộc sống

 

Góc học tập sáng tạo của học sinh với những mô hình ứng dụng các tỉ số lượng giác của góc nhọn.

Đại diện Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm- Cao Văn Thịnh tặng hoa chúc mừng cô giáo Phan Thùy Dương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới